CHÍNH TRỊ - KINH TẾ - ĐÔ THỊ CHÍNH TRỊ - KINH TẾ - ĐÔ THỊ

Bộ Y tế phát động cuộc thi ''Vũ điệu 2K+'' cùng đẩy lùi Covid-19
Publish date 03/10/2022 | 07:03  | Lượt xem: 23

(HNMO) - Nhằm kêu gọi cộng đồng cùng thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, từ ngày 1-10 đến 20-10-2022, Bộ Y tế tổ chức cuộc thi nhảy “Vũ điệu 2K+” trên nền tảng Tiktok. Cuộc thi được phát động từ tài khoản Tiktok Bộ Y tế @boytevietnam trong khuôn khổ chiến dịch truyền thông “Vì một Việt Nam vững vàng và khỏe mạnh”.

Lan tỏa “Vũ điệu 2K+” cùng chiến dịch truyền thông “Vì một Việt Nam vững vàng và khỏe mạnh”.

Hiện nay, dịch bệnh Covid-19 đã được kiểm soát, các hoạt động kinh tế, văn hóa, xã hội đã được khôi phục ở trạng thái “bình thường mới”.

Vào đầu tháng 9-2022, Bộ Y tế đã đưa ra khuyến cáo cộng đồng thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới với thông điệp: 2K (Khẩu trang, Khử khuẩn) + Vắc xin + Thuốc + Điều trị + Công nghệ + Ý thức người dân và các biện pháp khác.

Theo đó, Bộ Y tế khuyến khích người dân đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng. Bắt buộc đeo khẩu trang với người có biểu hiện bệnh viêm đường hô hấp cấp, người mắc hoặc nghi ngờ mắc Covid-19; tất cả các đối tượng (trừ trẻ em dưới 5 tuổi) khi đến nơi công cộng thuộc khu vực cấp độ dịch ở mức độ 3 hoặc mức độ 4; và áp dụng với một số địa điểm, đối tượng cụ thể theo Quyết định số 2447/QĐ-BYT ngày 6-9-2022 của Bộ Y tế.

Bộ Y tế khuyến nghị mọi người thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc nước rửa tay với nước sạch, hoặc bằng dung dịch sát khuẩn tay; thực hiện vệ sinh cá nhân; vệ sinh môi trường nơi ở, nơi làm việc và học tập.

Đồng thời, thực hiện các biện pháp: Tiêm vắc xin đúng lịch, đủ liều, sử dụng thuốc, tuân thủ điều trị, ứng dụng công nghệ và nâng cao ý thức người dân cùng các biện pháp khác theo hướng dẫn của cơ quan y tế hoặc cơ quan có thẩm quyền tại trung ương và địa phương. 

Với việc phát động cuộc thi cover điệu nhảy 2K+ với chủ đề “Việt Nam vững vàng và khỏe mạnh” trên nền tảng Tiktok, Bộ Y tế mong muốn truyền tải thông điệp mới mang tinh thần vui tươi, tích cực, giúp cộng đồng dễ dàng ghi nhớ và chủ động thực hiện các hành vi có lợi cho sức khỏe.  

Cuộc thi với cơ cấu giải thưởng gồm 2 giải Nhất, 4 giải Nhì và 4 giải Ba. Đối tượng tham gia cuộc thi không giới hạn độ tuổi và số lượng thành viên. Người dự thi cần thực hiện 3 bước:

Bước 1: Sử dụng nhạc điệu nhảy “Việt Nam vững vàng và khỏe mạnh” tại TikTok Bộ Y tế để quay video cover điệu nhảy (Sử dụng nhạc cho điệu nhảy tại đây: https://vt.tiktok.com/ZSRQs6F6w/).

Bước 2: Đăng tải clip cover lên trang TikTok cá nhân ở chế độ công khai. Viết caption kêu gọi bạn bè, người thân cùng tham gia cuộc thi kèm theo đầy đủ các hashtag: #BoYte #UnileverVN #Lifebuoy #Vudieu2K+ #AntiCOVID19.

Bước 3: Gửi clip dự thi vào hòm thư chính thức của cuộc thi: cuocthivudieu2k@gmail.com.

Lời bài hát “Vũ điệu 2K+” cũng là thông điệp Bộ Y tế gửi gắm đến cộng đồng: “K1 đầu là chiếc khẩu trang bên mình. Đeo chốn đông người, đeo khi mắc bệnh. K thứ 2 là khử khuẩn, rửa tay mọi lúc nhá, vệ sinh kỹ càng nhà cửa quanh ta. Vắc xin đúng lịch đúng liều. Trang bị đủ thuốc, sớm điều trị ngay. Cập nhật công nghệ luôn tay. Nâng cao ý thức trong ta mỗi ngày. 2K+ cùng biện pháp khác, cùng với những biện pháp khác. Vì một Việt Nam khỏe mạnh hơn!”.

Tiêu chí chấm điểm cuộc thi nhảy “Vũ điệu 2K+” trên nền tảng Tiktok.

Nguồn:hanoimoi.com.vn