TIN TỨC - SỰ KIỆN TIN TỨC - SỰ KIỆN

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH QUẬN HAI BÀ TRƯNG LẦN THỨ XXIII, NHIỆM KỲ 2022 - 2027 THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP
Publish date 04/07/2022 | 07:24  | Lượt xem: 49

Trong 02 ngày 28, 29/6/2022, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Hai Bà Trưng lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 được tổ chức với sự tham gia của 139 đại biểu chính thức, đại diện cho gần 9000 đoàn viên thanh niên trong toàn Quận.

Tham dự và chỉ đạo Đại hội phiên thứ hai, về phía Thành đoàn Hà Nội có đồng chí Chu Hồng Minh - Ủy viên Ban thường vụ Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành Đoàn và các thành viên Tổ chỉ đạo Đại hội số 3. Về phía đại biểu Quận Hai Bà Trưng có đồng chí Trần Quyết Thắng - Phó Bí thư thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận; đồng chí Nguyễn Quang Trung - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận và các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận uỷ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam Quận; các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị thuộc Quận; các đồng chí lãnh đạo cấp uỷ Đảng, chính quyền của các cơ sở Đoàn thuộc quận; các đồng chí Thường trực, Ban Thường vụ Quận đoàn qua các thời kỳ.

Với khẩu hiệu hành động “Tiên phong - Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - phát triển”, Đại hội đã đề ra 12 chỉ tiêu cụ thể về các lĩnh vực: Tuyên truyền giáo dục; các phong trào hành động cách mạng; đồng hành với thanh niên; công tác Đội; công tác xây dựng tổ chức Đoàn, tập hợp thanh niên, tham gia xây dựng Đảng.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Chu Hồng Minh - Ủy viên Ban thường vụ Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành Đoàn và đồng chí Trần Quyết Thắng - Phó Bí thư thường trực Quận uỷ, Chủ tịch HĐND quận đã biểu dương, ghi nhận những nỗ lực vượt bậc và thành tích của tuổi trẻ quận Hai Bà Trưng đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Những hoạt động đó đã đóng góp quan trọng vào thành tích chung của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Thủ đô và của Quận. Đồng chí Trần Quyết Thắng đã trao tặng bức trướng của Ban Chấp hành Đảng bộ Quận cho Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Hai Bà Trưng lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Nhằm ghi nhận và biểu dương các cá nhân có nhiều đóng góp trong sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ và xây dựng tổ chức Đoàn, Trung ương Đoàn đã ra Quyết định số 139 QĐKT/TWĐTN - VP về trao tặng Kỷ niệm Chương Vì thế hệ trẻ đối với các đồng chí Thường trực Quận uỷ và các đồng chí Nguyên là Thường trực, Thường vụ Quận đoàn các thời kỳ: Đồng chí Nguyễn Văn Nam - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy; đồng chí Trần Quyết Thắng - Phó Bí thư thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận; đồng chí Nguyễn Quang Trung - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận; đồng chí Dương Minh Đức - Quận ủy viên, Chủ tịch UBND phường Nguyễn Du, Nguyên Bí thư Quận Đoàn và đồng chí Nguyễn Hiền Phương - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam Quận, nguyên Ủy viên Ban thường vụ Quận Đoàn.

Cũng tại Đại hội, 06 tập thể và 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi quận Hai Bà Trưng nhiệm kỳ 2017 - 2022 được tuyên dương, khen thưởng.

Nhiệm kỳ 2022-2027, công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi Quận Hai Bà Trưng có nhiều thời cơ và thuận lợi nhưng cũng không ít khó khăn và thách thức. Ban Chấp hành Đoàn quận khóa XXIII nguyện đoàn kết chặt chẽ, chung sức, chung lòng cùng Đảng bộ và nhân dân trong Quận quyết tâm và nhanh chóng triển khai chương trình hành động cụ thể thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội các cấp, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Nguồn:Cổng thông tin điện tử Quận Hai Bà Trưng