TIN TỨC - SỰ KIỆN TIN TỨC - SỰ KIỆN

CÁC CẤP HỘI PHỤ NỮ QUẬN HAI BÀ TRƯNG TỔ CHỨC NHIỀU HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 132 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890-19/5/2022) VÀ 61 NĂM THÀNH LẬP QUẬN HAI BÀ TRƯNG (1961-2022)
Publish date 23/05/2022 | 14:20  | Lượt xem: 128

Trong những ngày tháng 5 lịch sử này, cùng với cả dân tộc, cán bộ, hội viên phụ nữ quận Hai Bà Trưng lại bồi hồi, xúc động nhớ về ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh với tấm lòng thành kính. Rất nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa đã được Hội Phụ nữ từ quận đến cơ sở tổ chức nhằm tưởng nhớ và tôn vinh công lao của Bác Hồ.

Tối ngày 16/5 và 17/5/2022, Hội LHPN quận đã tổ chức thành công Liên hoan văn nghệ “Lời ca dâng Bác”. Tham dự các buổi liên hoan có đồng chí Hoàng Thu Hồng - Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Hội LHPN thành phố Hà Nội; đồng chí Vũ văn Hoạt - Ủy viên ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Quận ủy; đồng chí Phùng Bích Nga - Ủy viên ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Quận ủy; cùng dự có đại diện các ban của Thành Hội, lãnh đạo các Hội, đoàn thể quận, lãnh đạo cấp ủy của các đơn vị tham gia liên hoan. Với sự tham gia của gần 600 diễn viên không chuyên, là những cán bộ, hội viên phụ nữ đến từ 21 đơn vị cơ sở, liên hoan văn nghệ đã mang đến cho người xem những tiết mục biểu diễn đặc sắc ca ngợi Đảng Cộng sản Việt Nam, quê hương đất nước, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, Thủ đô Hà Nội và quận Hai Bà Trưng anh hùng. Liên hoan nhằm phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng các mô hình văn hóa văn nghệ ở cơ sở và những cán bộ, hội viên, phụ nữ có năng khiếu ca hát làm hạt nhân cho phong trào.

Tại 23 đơn vị cơ sở Hội, cùng với các hoạt động sinh hoạt chính trị gắn với sinh hoạt hội viên quý II, Hội Phụ nữ các cơ sở thực hiện hiệu quả phong trào và các nhiệm vụ công tác Hội gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong đó trọng tâm là tổ chức Liên hoan văn nghệ, hội thu “Nuôi lợn tiết kiệm” trích một phần tiền tiết kiệm tặng quà hội viên phụ nữ, trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức các chuyến đi về nguồn, báo công dâng Bác. Hội LHPN phường Quỳnh Lôi học theo Bác với mô hình “hũ gạo tiết kiệm”, tại ngày hội thu đã tiếp nhận trên 500kg gạo, tặng các gia đình hội viên, trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn; Hội LHPN các phường Phố Huế, Minh Khai tổ chức báo công dâng Bác tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà tưởng niệm Bác Hồ tại Nam Đàn, Nghệ An; Hội LHPN phường Lê Đại Hành dâng hoa tưởng niệm tại tượng đài Bác Hồ - Bác Tôn tại công viên Thống Nhất,…

Các hoạt động đã góp phần tuyên truyền sâu rộng về truyền thống lịch sử của dân tộc, giáo dục lòng yêu nước, tinh thần năng động, sáng tạo theo gương Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây cũng là những hoạt động ý nghĩa, thiết thực kỷ niệm 61 năm thành lập quận Hai Bà Trưng của các cấp Hội Phụ nữ Quận.

Nguồn: Cổng thông tin điện tử Quận Hai Bà Trưng