TIN TỨC - SỰ KIỆN TIN TỨC - SỰ KIỆN

HỘI LHPN PHƯỜNG THAM GIA HOẠT ĐỘNG “NGÀY HỘI GIA ĐÌNH – KẾT NỐI YÊU THƯƠNG” NĂM 2022
Publish date 01/07/2022 | 09:16  | Lượt xem: 23

Thực hiện Kế hoạch số 125/KH-UBND ngày 16/5/2022 của UBND quận Hai Bà Trưng thực hiện Tháng hành động vì trẻ em và các hoạt động hè trên đại bàn quận Hai Bà Trưng năm 2022; Kế hoạch số 32/KH-BTV ngày 10/6/2022 của Ban Thường vụ Hội LHPN quận về việc tổ chức “Ngày hội gia đình - Kết nối yêu thương” năm 2022.

Hội LHPN phường đã tích cực triển khai và tham gia các hoạt động trong dịp hè như: phối hợp với Đoàn Thanh niên tổ chức lớp học “Chắp cánh ước mơ” trong dịp tháng 6 cho thiếu nhi trên địa bàn, chọn cử 30 cán bộ hội viên tham gia lễ khai mạc trong tuần lễ Ngày hội gia đình, trong đó đặc biêt là tham gia hội thi Nấu ăn.

  Như chúng ta đã biết, Gia đình là nền tảng của xã hội vì vậy mỗi chúng ta đều mong muốn xây dựng một gia đình thật mạnh khỏe và hạnh phúc. Theo truyền thống của người Việt Nam, người phụ nữ luôn  “GIỎI VIỆC NƯỚC – ĐẢM VIỆC NHÀ”, họ không chỉ tham gia công tác xã hội mà còn là người nội trợ, trong đó bữa cơm là một trong những công việc quan trọng.

Để nấu được mâm cơm ngon lành, người phụ nữ thường phải dậy từ rất sớm, tự tay chọn các nguyên liệu tươi ngon và dồn tất cả tình yêu thương của mình để làm nên một mâm cơm ấm cúng. Gia đình sẽ quây quần bên nhau cùng thưởng thức các món ăn, được nghe mẹ nhắc nhở dậy dỗ, tình cảm thật đong đầy.

Với sự vào cuộc tích cực của gia đình đươc chọn cử tham gia, mâm cơm của Hội LHPN phường đã đạt giải nhì của hội thi. Đây là hoạt động rất ý nghĩa nhằm nâng cao nhận thức về giá trị của bữa cơm trong gia đình, mang đến cho cả nhà nguồn dinh dưỡng lành mạnh mà còn là cơ hội để các thành viên trong gia đình gặp gỡ, gắn kết, chia sẻ yêu thương.