VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

QUẬN HAI BÀ TRƯNG TỔ CHỨC KỶ NIỆM NGÀY GIA ĐÌNH VIỆT NAM, BIỂU DƯƠNG 56 GIA ĐÌNH VĂN HÓA TIÊU BIỂU NĂM 2022
Ngày đăng 28/06/2022 | 06:48  | Lượt xem: 45

Sáng ngày 24/6/2022, Quận Hai Bà Trưng quận tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam, biểu dương các gia đình văn hóa tiêu biểu với tinh thần tôn vinh ngày truyền thống, thắp lên tinh thần hướng về gia đình - qua đó nuôi dưỡng những tình cảm tốt đẹp, những giá trị nhân văn cao quý của dân tộc.

Gia đình là tế bào của xã hội, là cái nôi nuôi dưỡng, là môi trường quan trọng hình thành và giáo dục nhân cách con người, nơi bảo tồn và phát huy văn hóa truyền thống tốt đẹp, chống lại các tác động tiêu cực từ xã hội, là nơi tạo nguồn nhân lực phục vụ cho Đất nước. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: “Nhiều gia đình cộng lại mới thành xã hội. Xã hội tốt thì gia đình càng tốt, gia đình tốt thì xã hội mới tốt”.

Thực hiện Kế hoạch số 51/KH-UBND ngày 23/02/2022 của UBND quận Hai Bà Trưng về việc triển khai công tác quản lý nhà nước về gia đình năm 2022; Công văn số 246/VH&TT về việc tổ chức các  các hoạt động hưởng ứng  Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 và Tháng hành động phòng chống bạo lực gia đình năm 2022;

Sáng ngày 24/6/2022, Quận Hai Bà Trưng tổ chức kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam, biểu dương các gia đình văn hóa tiêu biểu với tinh thần tôn vinh ngày truyền thống, thắp lên tinh thần hướng về gia đình - qua đó nuôi dưỡng những tình cảm tốt đẹp, những giá trị nhân văn cao quý của dân tộc.

Đến dự và phát biểu tại chương trình có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền - Ủy viên BTV Quận ủy - Phó Chủ tịch UBND Quận. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Anh - QUV, Trưởng phòng Văn hoá và Thông tin quận, các đồng chí đại diện Sở Văn hóa và Thể thao Quận, các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể quận, hội viên Hội Cựu chiến binh, Hội Liên hiệp phụ nữ, đoàn viên công đoàn LĐLĐ quận và đại diện các gia đình văn hóa tiêu biểu được khen thưởng.

Tại hội nghị, Quận đã biểu dương, khen thưởng 56 gia đình văn hóa tiêu biểu, đại diện cho các gia đình đến từ 18 phường, các phòng, ban, ngành, đoàn thể của Quận. Đây là các gia đình tiêu biểu, điển hình của gia đình hiếu học, yêu thể thao, văn nghệ, gia đình phát triển kinh tế giỏi và có nhiều đóng góp cho công tác xã hội….

Biểu dương các gia đình văn hóa tiêu biểu tại Lễ kỷ niệm

Phần cuối chương trình, Ban tổ chức đã mời Thạc sỹ, Chuyên viên cao cấp Hà Thị Thanh Vân - Báo cáo viên Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và báo cáo viên pháp luật Quốc gia nói chuyện chuyên đề “Gia đình là nơi bảo tồn, lưu giữ các giá trị văn hóa tốt đẹp của dân tộc”. Buổi nói chuyện đã xoay quanh các giá trị nhân văn của gia đình và ý nghĩa của việc lưu giữ những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình; tầm quan trọng của ngày Gia đình Việt Nam. Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 đã trở thành ngày ghi nhớ và phát huy truyền thống, nề nếp, gia phong; đánh thức mỗi người suy ngẫm sâu sắc hơn và hành động thiết thực hơn để xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, hướng tới sự phát triển bền vững của Gia đình và của Tổ quốc.

Nhận thức rõ vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của việc vun đắp, gìn giữ và phát huy những giá trị văn hóa gia đình, nền tảng để xây dựng  một xã hội bền vững trong công cuộc đổi mới, hàng năm, các hoạt động kỷ niệm “Ngày gia đình Việt Nam” luôn được quận Hai Bà Trưng quan tâm, hưởng ứng nhằm đề cao trách nhiệm của lãnh đạo các cấp, các ngành, các đoàn thể và tổ chức xã hội cùng toàn thể các gia đình thường xuyên quan tâm, chăm lo xây dựng gia đình hạnh phúc, bình đẳng và tiến bộ, đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Đây cũng là một trong những nhân tố góp phần vào việc phát triển, kết nối những giá trị văn hóa gia đình nhằm hướng tới xây dựng một xã hội văn minh, hạnh phúc, bình đẳng và tiến bộ.

Nguồn:Cổng thông tin điện tử Quận Hai Bà Trưng