DI TÍCH - LỊCH SỬ DI TÍCH - LỊCH SỬ

PHƯỜNG BÁCH KHOA TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM 73 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ (27/7/1947- 27/7/2020). GẶP MẶT TẶNG SỔ TIẾT KIỆM CÁC THƯƠNG BỆNH BINH, GIA ĐÌNH LIỆT SỸ.
Publish date 24/07/2020 | 10:35  | Lượt xem: 2149

Sáng ngày 24/7/2020 trụ sở UBND phường. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường Bách Khoa tổ chức buổi gặp mặt 73 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2020),tặng sổ tiết kiệm thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ.

Trong bài diễn văn Bà Nguyễn Xuân Diệp – Bí thư Đảng ủy phường đã nêu lên ý nghĩa lịch sử của ngày thương binh liệt sỹ, các cấp uỷ đảng, chính quyền, MTTQ các cấp luôn xác định công tác chăm sóc thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ, Bà mẹ Việt Nam anh hùng và những người có công với nước là nhiệm vụ chính trị, hoạt động thường niên. Thấm nhuần lời dạy của Bác:“Thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ là người có công với Tổ quốc, với nhân dân. Cho nên bổn phận của chúng ta là phải biết ơn, yêu thương và giúp đỡ họ”, hơn 7 thập kỷ qua, nhất là trong hơn 30 năm tiến hành công cuộc đổi mới, Đảng và Nhà nước ta đã luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng và tổ chức vận động toàn dân tích cực tham gia các phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", "Toàn dân chăm sóc các gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng". Phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” của phường Bách Khoa trong nhiều năm qua đã tạo điều kiện giúp đỡ đối với các đồng chí Thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách trên địa bàn phường, tổ chức vận động đơn vị, cá nhân ủng hộ quỹ “ Đền ơn đáp nghĩa” với số tiền 65 triệu đồng. Tổ chức khám bệnh, tặng quà cho 157 đối tượng chính sách.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo phường đã trao tặng 20 sổ tiết kiệm mỗi suất trị giá 500.000đ, Hội chữ thập đỏ phường tặng 10 sổ tiết kiệm mỗi sổ 500.000đ. Phường đã trích quỹ “ đền ơn đáp nghĩa tặng 157 xuất quà đến 157 đối tượng chính sách người có công với cách mạng.

 Ông Đỗ Ngọc Vượng đã thay mặt cho các  đồng chí thương bệnh binh, các gia đình liệt sỹ cảm ơn tới chính quyền địa phương đã quan tâm chăm lo tới đời sống của các đối tượng chính sách trên địa bàn phường. Đồng thời hứa sẽ luôn là những người gương mẫu, tích cực tham gia các phong trào ở địa phương, giáo dục con cháu chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, góp phần cùng chính quyền địa phương xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.