HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ QUẬN HAI BÀ TRƯNG TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH “DINH DƯỠNG CHO TRẺ EM NGHÈO, KHUYẾT TẬT” TẠI HUYỆN BẮC YÊN, TỈNH SƠN LA
Publish date 23/03/2024 | 15:40  | Lượt xem: 167

Thực hiện tiêu chuẩn thi đua năm 2024 của Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội giao cho Hội Chữ thập đỏ các quận, huyện; Hội Chữ thập đỏ quận Hai Bà Trưng đã xây dựng kế hoạch số 28/KH-CTĐHBT ngày 26/02/2024 triển khai tới các cơ sở hội trên địa bàn quận. Từ ngày 19 đến ngày 20/3/2024, Hội Chữ thập đỏ quận đã phối hợp với nhóm thiện nguyện Nam Anh và các cơ sở hội tổ chức hoạt động nhân đạo tổ chức chương trình “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật” tại 02 trường dân tộc bán trú tiểu học và mầm non Hua Nhàn, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La.

Đoàn công tác gồm có: Bà Nguyễn Thu Phong - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận Hai Bà Trưng, Trưởng đoàn công tác; bà Nguyễn Thị Xuân - Đại diện nhóm thiện nguyện Nam Anh và các Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ các phường.

Tiếp đón đoàn công tác có đồng chí Đinh Thị Kim Tuyến - Phó chủ tịch HĐND, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Bắc Yên; đồng chí Hạng A Cheo - Bí thư Đảng uỷ xã Hua Nhàn và các đồng chí lãnh đạo xã, lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ xã, các đồng chí Ban giám hiệu nhà trường và gần 500 em học sinh.

Tại mỗi trường, đoàn trao tặng 200 suất quà gồm tiền mặt và sữa dinh dưỡng, mỳ tôm, xúc xích, vở viết, bánh kẹo, quần áo,… Tổng trị giá tặng tại 02 trường là 295.000.000 đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường. Đây là các điểm trường có nhiều học sinh là người dân tộc, có hoàn cảnh nghèo, khuyết tật từ các bản xuống do vậy phải ở lại bán trú.

Chương trình “dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật” là một trong hai chương trình trọng điểm mà Hội Chữ thập đỏ Việt Nam triển khai bên cạnh chương trình “An toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn” trong nhiệm kỳ 2022 - 2027 nhằm góp phần hỗ trợ dinh dưỡng và cải thiện điều kiện học tập, sinh hoạt cho trẻ em nghèo, khuyết tật trên địa bàn các tỉnh miền núi và trẻ em đồng bào dân tộc thiểu số đã được Hội Chữ thập đỏ các cấp tiếp tục triển khai các năm tiếp theo.

Một số hình ảnh hoạt động của Đoàn công tác

Những món quà nhỏ đoàn trao tặng là tình cảm của các cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ và nhà hảo tâm để  hỗ trợ bổ sung khẩu phần ăn cho các học sinh dân tộc bán trú ở các tỉnh miền núi và cũng nhằm lan toả sâu rộng giá trị nhân đạo tốt đẹp, xây dựng cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái, tràn đầy tình yêu thương. Đồng thời mong muốn chia sẻ và góp phần động viên các học sinh dân tộc nghèo tích cực phấn đấu vươn lên trong học tập để trở thành người có ích cho cộng đồng và xã hội. Những món quà hôm nay sẽ giúp các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn sẽ nhận được nhiều hơn nữa từ những tấm lòng thiện nguyện trong toàn xã hội, tạo thêm động lực, khát vọng học tập cho các em.

Nguyễn Thu Phong - Hội Chữ thập đỏ quận

Nguồn:Cổng thông tin điện tử Quận Hai Bà Trưng