HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ CÁC PHƯỜNG BÁCH KHOA, NGUYỄN DU, THANH NHÀN, TRƯƠNG ĐỊNH TỔ CHỨC CHUYẾN ĐI VỀ NGUỒN TẠI KHU DI TÍCH K9 ĐÁ CHÔNG.
Publish date 16/05/2024 | 18:43  | Lượt xem: 150

Sáng ngày 16/5/2024 Đoàn công tác Hội LHPN các phường: Bách Khoa, Nguyễn Du, Thanh Nhàn, Trương Định tổ chức dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và tham quan Khu Di Tích.

Khu di tích lịch sử K9 - Đá Chông là nơi đã gìn giữ thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh từ năm 1969 đến năm 1975. Khu Di Tích đã đi vào lịch sử dân tộc về tầm nhìn chiến lược đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc của Bác. Nơi đây đã thể hiện dấu ấn của một con người có đạo đức, phong cách sống giản dị, hiện thân của nhà văn hoá Hồ Chí Minh với tư tưởng “con người sống hoà hợp với thiên nhiên”.

Sau khi thắp nén hương thơm, kính dâng lên Bác, thay mặt Đoàn, đồng chí Dương Thị Hằng đã báo cáo về kết quả hoạt động của Hội. Trong năm 2024, hội LHPN 04 phường Bách Khoa, Nguyễn Du, Thanh Nhàn, Trương Định  đã luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, chương trình công tác của Hội, tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục, triển khai và duy trì thường xuyên phong trào thi đua và các cuộc vận động của Hội; đẩy mạnh phong trào "Đền ơn, đáp nghĩa", "Uống nước nhớ nguồn"…

Trong buổi Lễ dâng hương, cán bộ, hội viên phụ nữ nguyện xin  hứa với Bác, sẽ đoàn kết một lòng, tích cực tham gia, đóng góp trí tuệ và công sức để xây dựng địa phương ngày càng phát triển, đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong tổ chức Hội.

Sau Lễ dâng hương, Đoàn đã tham quan các địa danh lịch sử trong Khu Di tích và nghe giới thiệu về lịch sử gắn liền với cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Cùng ngày  Đoàn đã đến thăm Xã Hiệp Thuận, Huyện Phúc Thọ và được đồng chí Chủ tịch hội LHPN xã đưa đi thăm quan mô hình VAC, mô hình rau organic tại địa phương.