TIN TỨC - SỰ KIỆN TIN TỨC - SỰ KIỆN

BÀI TUYÊN TRUYỀN HƯỞNG ỨNG CHIẾN DỊCH LÀM CHO THẾ GIỚI SẠCH HƠN NĂM 2023
Publish date 20/09/2023 | 09:39  | Lượt xem: 77

Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn (sau đây gọi tắt là Chiến dịch) do Australia khởi xướng từ năm 1993, được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc phát động trên phạm vi toàn cầu vào tuần thứ 03 của tháng 9 hằng năm. Từ đó đến nay, Chiến dịch trở thành một trong những sự kiện môi trường quốc tế thường niên, thu hút sự tham gia hưởng ứng của hàng trăm triệu người tại hơn 130 quốc gia trên thế giới. Chiến dịch là dịp để tuyên truyền, kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân và toàn thể cộng đồng tham gia các hoạt động cải thiện và bảo vệ môi trường, thu gom, xử lý, tái chế rác thải, từ chối sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần và túi nilon khó phân hủy.

          Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2023 với chủ đề  Chung tay hành động cho thế giới sạch hơn  nhằm kêu gọi các quốc gia cùng nhau hành động để tạo nên một sự thay đổi lớn cho môi trường toàn cầu. Thế giới của chúng ta đang đối diện với nhiều thách thức môi trường nghiêm trọng, và bây giờ là thời điểm để chúng ta đứng lên và thay đổi. Hãy kết hợp sức mạnh của chúng ta và hành động cùng nhau để tạo nên một thế giới sạch hơn, nơi chúng ta và thế hệ tương lai có thể sống trong môi trường lành mạnh và bền vững

Ngày 14/9/2023 UBND quận Hai Bà Trưng đã ban hành kế hoạch số 218/KH-UBND về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2023. Đây là nội dung thiết thực, cấp bách trong bối cảnh nhiều quốc gia trên thế giới đang nỗ lực để loại bỏ ô nhiễm do rác thải nhựa, ô nhiễm không khí đồng thời kêu gọi toàn hệ thống chính trị, các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp và đồng bào cả nước cùng chung tay, đồng lòng, quyết tâm hành động để bảo vệ môi trường. Hãy bắt đầu từ việc thay đổi thói quen hàng ngày của chúng ta. Tiết kiệm năng lượng, sử dụng tài nguyên một cách thông minh, và giảm lượng rác thải của bạn.

Chúng ta có thể làm thay đổi. Hãy đứng lên và chung tay hành động cho thế giới sạch hơn. Hãy bắt đầu từ hôm nay, vì mỗi hành động nhỏ của chúng ta có thể làm nên sự khác biệt lớn./.