TIN TỨC NỔI BẬT TIN TỨC NỔI BẬT

Chương trình gặp mặt, trao tặng sổ tiết kiệm nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2024)
Ngày đăng 25/07/2024 | 08:08  | Lượt xem: 158

Chiều ngày 23/7/2024, Đảng ủy - UBND – UBMTTQ phường Bách Khoa tổ chức gặp mặt, tặng sổ tiết kiệm nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2024) cho các gia đình thương binh liệt sỹ trên địa bàn phường.

Tới dự buổi lễ có Bà Vũ Thị Ban - Bí thư Đảng ủy phường, bà Hoàng Thị Tuyết Lan - Chủ tịch UBND Phường, các đồng chí trong TVĐU, TT UBND phường. Cùng dự có các ông(bà) Trưởng các đoàn thể Chính trị-xã hội, Bí thư, Trưởng ban công tác mặt trận, Tổ trưởng dân phố, các ông(bà) là thương binh, bệnh binh, thân nhân chủ yếu gia đình liệt sỹ, đại diện gia đình thờ cúng liệt sỹ trên địa bàn phường Bách Khoa.

Tại buổi gặp mặt, tặng quà Bà Hoàng Thị Tuyết Lan - Chủ tịch UBND Phường đã trình bày diễn văn kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2024) nhấn mạnh với đạo lý “Uống nước, nhớ nguồn”, trong những năm qua công tác chăm sóc thương binh, gia đình liệt sỹ, người có công và phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” trên địa bàn quận Hai Bà Trưng nói chung và trên địa bàn phường Bách Khoa nói riêng đã trở thành phong trào cách mạng sâu rộng, được nhân dân đồng tình ủng hộ và có hiệu quả thiết thực. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Bách Khoa đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng đã xả thân vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Chúng ta nguyện sống xứng đáng với những hy sinh, cống hiến cao cả và vĩ đại ấy; cùng nhau chung sức, chung lòng, đồng tâm, hiệp lực quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế xã hội an ninh quốc phòng, góp phần xây dựng phường Bách Khoa ngày một  giàu đẹp, văn minh.

Các đại biểu đã được nghe ông Nguyễn Huy Khiển- đại diện gia đình thờ cúng liệt sỹ phát biểu ý kiến và chia sẻ cảm xúc trong những ngày tháng ý nghĩa, lịch sử này.

Bà Nguyễn Thị Hạnh - Phó chủ tịch UBND Phường đã công bố quyết định tặng sổ tiết kiệm, thăm hỏi các gia đình chính sách trên địa bàn phường Bách Khoa nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh liệt sỹ. Đảng ủy - UBND phường Bách khoa tặng quà các đối tượng hưởng chính sách trên địa bàn phường tặng 10 sổ tiết kiệm và thăm hỏi 5 gia đình người có công. Tổng số tiền là 32.500.000 đồng. Nguồn kinh phí tặng sổ tiết kiệm trên được trích từ “Quỹ đền ơn đáp nghĩa” của phường

Phát biểu tại buổi gặp mặt, tặng sổ tiết kiệm nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2024) cho các gia đình thương binh liệt sỹ trên địa bàn phường. Bà Vũ Thị Ban - Bí thư Đảng ủy phường nhấn mạnh: Dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, dân tộc ta đã giành được những thắng lợi vĩ đại và Ngày toàn thắng 30-4-1975 là dấu son chói lọi trong lịch sử, là dấu chấm hết trong cuộc trường chinh kéo dài 30 năm. Trong sự nghiệp cách mạng vẻ vang đó, hàng triệu người con ưu tú của dân tộc đã hy sinh và hiến dâng một phần xương máu của mình cho Tổ quốc thân yêu, trong đó có các bác, cô chú, anh chị là thương binh, bệnh binh và các gia đình liệt sỹ trong hội nghị ngày hôm nay. Đất nước ta, nhân dân ta đời đời tưởng nhớ và ghi ơn sự hy sinh, cống hiến của các anh hùng liệt sĩ, các thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công với nước. Nhiệt huyết cách mạng, tinh thần xả thân vì nghĩa dân tộc, những hành động quả cảm và sự hy sinh của các bác, các đồng chí đã góp phần tô thắm những trang sử vẻ vang, hào hùng của dân tộc Việt Nam, là tấm gương cho các thế hệ con cháu noi theo.

Một số hình ảnh tại Lễ kỷ niệm: