TIN TỨC NỔI BẬT TIN TỨC NỔI BẬT

Quận Hai Bà Trưng: Tập trung ứng phó, khắc phục hậu quả do ảnh hưởng của bão số 3
Ngày đăng 07/09/2024 | 21:06  | Lượt xem: 40

Tập trung ứng phó, khắc phục hậu quả do ảnh hưởng của bão số 3.

Theo bản tin phát hồi 11h00' ngày 07/9 của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3 tại đảo Bạch Long Vĩ có gió mạnh cấp 13, giật cấp 14; Đảo Cô Tô có gió mạnh cấp 13, giật cấp 16; Tiên Yên (Quảng Ninh) gió mạnh cấp 9, giật cấp 11; Đầm Hà (Quảng Ninh) gió mạnh cấp 8, giật cấp 12; Cửa Ông (Quảng Ninh) gió mạnh cấp 12, giật cấp 14; Đông Xuyên (Hải Phòng) gió mạnh cấp 7, giật cấp 8; Ba Lạt (Thái Bình) gió mạnh cấp 8, giật cấp 10,…

Hồi 12 giờ ngày 07/9, vị trí tâm bão số 3 ở vào khoảng 20.7 độ Vĩ Bắc; 107.3 độ Kinh Đông, trên vùng biển Quảng Ninh - Hải Phòng. Sức gió mạnh nhất: Cấp 13 (134-149km/h), giật cấp 16. Dự báo: Trong 3 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, tốc độ khoảng 15-20km/h.

Do ảnh hưởng của bão số 3, trên địa bàn quận Hai Bà Trưng đã có gió to và mưa to. Lượng mưa đo được tại trạm Vân Hồ 3 lúc 15h15’ là 13,6mm.

Cây đổ do ảnh hưởng của bão số 3

Tính đến 15h30' ngày 07/9/2024, trên địa bàn quận đã ghi nhận tổng số 56 cây đổ, nghiêng, cành cây gãy; hư hại nhẹ 02 xe ô tô do cây đè. Công ty TNHH một thành viên cây xanh đã triển khai thu dọn kịp thời. Các lực lượng tại chỗ đã chủ động xử lý kịp thời, không gây ảnh hưởng đến người và giao thông đi lại. Không có thiệt hại về người.

Công ty TNHH một thành viên cây xanh Hà Nội xử lý cây đổ

Các lực lượng tại chỗ xử lý cây đổ

Vào hồi 12h47' ngày 07/9/2024, tại số 3 phố Trần Khánh Dư (Đối diện trụ sở Ban Chỉ huy PCTT&TKCN quận) có 0 1 cây đổ ngang đường gây ảnh hưởng đến giao thông đi lại

Cây đổ chắn ngang đường Trần Khánh Dư

Nhằm đảm bảo an toàn cho người dân đi lại, đảm bảo an toàn giao thông, Ông Nguyễn Quang Trung – Chủ tịch UBND quận – Trưởng Ban Chỉ huy PCTT&TKCN quận và Ông Nguyễn Mạnh Hùng - Phó chủ tịch UBND quận – Phó Trưởng ban chỉ huy đã chỉ đạo các thành viên Ban Chỉ huy PCTT&TKCN quận tham gia xử lý cây đổ ngang đường và các tình huống phát sinh trên địa bàn quận.

Các thành viên Ban Chỉ huy PCTT&TKCN quận tham gia xử lý cây đổ ngang đường

Trên địa bàn quận có 312 công trình đang xây dựng đảm bảo an toàn. Các chung cư cũ, nhà nguy hiểm chưa phát sinh tình huống. Tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội và giao thông trên địa bàn quận ổn định.

Nắm bắt tình hình bão số 3 đổ bộ, Quận Ủy Hai Bà Trưng đã ban hành văn bản hỏa tốc số 4891-CV/QU ngày 06/9/2024 về chủ động ứng phó với cơn bão số 3 trên địa bàn quận Hai Bà Trưng.

UBND quận đã ban đã phân công lịch trực chỉ đạo và lịch trực cụ thể cho các thành viên Ban Chỉ huy PCTT&TKCN quận. Các thành viên đã chủ động, tham gia ứng trực nghiêm túc, chỉ đạo trên hệ thống zalo quận nhằm xử lý kịp thời các tình huống xảy ra tại hiện trường.

UBND - Ban Chỉ huy PCTT&TKCN quận chỉ đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể, thành viên Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn quận, UBND các phường, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các phường trên địa bàn quận tiếp tục chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc chỉ đạo, hướng dẫn của của UBND Thành phố trong công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.

Các phòng, ban ngành, đoàn thể, UBND các phường đã chủ động nghiêm túc chỉ đạo của Ban Chỉ huy PCTT&TKCN quận, triển khai hiệu quả trong công tác PCTT&TKCN, sẵn sàng theo phương châm “4 tại chỗ”, tổ chức ứng trực 100% quân số trực 24h/24h theo quy định, theo dõi chặt chẽ diễn biến của thời tiết, triển khai các phương án, kế hoạch đã phê duyệt để ứng phó kịp thời khi có tình huống thiên tai xảy ra.

Các lực lượng tiếp tục ứng trực theo dõi diễn biến bão số 3 kịp thời xử lý, khắc phục các tình huống phát sinh./.