TIN TỨC - SỰ KIỆN TIN TỨC - SỰ KIỆN

HỘI CỰU THANH NIÊN XUNG PHONG QUẬN HAI BÀ TRƯNG PHỐI HỢP TỔ CHỨC KHÁM SỨC KHOẺ CHO HỘI VIÊN TẠI CHÙA LINH SƠN - THANH NHÀN
Ngày đăng 24/06/2024 | 09:04  | Lượt xem: 29

Sáng ngày 16/6/2024, tại chùa Linh Sơn - Thanh Nhàn, Hội Cựu thanh niên xung phong (TNXP) quận phối hợp cùng Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân quận và phòng khám từ thiện chùa Linh Sơn - Thanh Nhàn tổ chức khám sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho 100 hội viên Hội Cựu TNXP trên địa bàn quận.

Thực hiện chương trình công tác Hội và kế hoạch của UBND quận, Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân quận Hai Bà Trưng về việc chăm sóc sức khỏe người cao tuổi trên địa bàn quận năm 2024; nhân kỷ niệm 76 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2024) và hướng tới kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống Hội Cựu TNXP Việt Nam (15/7/1950-15/7/2024), Hội Cựu TNXP quận phối hợp với Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe Nhân dân quận tổ chức khám sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho 100 hội viên Hội Cựu TNXP thuộc diện gia đình chính sách, hoàn cảnh khó khăn, cô đơn, ốm đau lâu ngày, không lương hưu, không có BHYT tại phòng khám từ thiện chùa Linh Sơn - Thanh Nhàn.

Tại buổi khám sức khỏe, các hội viên khai báo các thông tin y tế cần thiết, được các bác sĩ khám tổng quát, khám lâm sàng các chuyên khoa, đo huyết áp, siêu âm, điện tim, đo độ loãng xương, điện cơ,... Qua đó phát hiện các bệnh về huyết áp, tim mạch, gan, thận, tuyến giáp, thoái hóa xương khớp, rối loạn giấc ngủ, rối loạn chuyển hóa và một số bệnh mạn tính thường gặp ở người già. Sau buổi khám, mọi người đều được kê đơn và cấp phát thuốc miễn phí theo từng loại bệnh của từng người.

Một số hình ảnh tại buổi khám sức khỏe

Trong quá trình khám bệnh, hội viên Hội Cựu TNXP được các bác sĩ, y tá tình nguyện có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm tư vấn cụ thể về chế độ ăn uống hợp lí, đầy đủ chất dinh dưỡng, các kiến thức về phòng chống bệnh theo mùa, đặc biệt trong thời tiết khắc nhiệt nắng nóng, mưa nhiều của mùa hè miền bắc, cách tự rèn luyện thân thể như thể dục thể thao, các hoạt động vui chơi giải trí phù hợp để tăng cường sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật.

Chương trình khám và tư vấn sức khỏe tại Chùa là một hoạt động thiết thực, thiện nguyện của đội ngũ y bác sĩ, các nhà hảo tâm, của ngành y tế và chùa Linh Sơn - Thanh Nhàn, thể hiện tinh thần trọng lão, uống nước nhớ nguồn trong việc quan tâm chăm sóc sức khỏe cho người già, đặc biệt là hội viên Hội Cựu TNXP, thuộc diện chính sách, thương bệnh binh, cô đơn…, giúp cho hội viên Hội Cựu TNXP sống vui, sống khỏe, nâng cao mức sống để có ích cho xã hội, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội tại địa phương.

Đây là một hoạt động thường niên của quận Hai Bà Trưng. Từ nay đến cuối năm, công tác khám sức khỏe từ thiện cho hội viên Hội Cựu TNXP quận được tổ chức định kỳ theo đúng kế hoạch đề ra.

Thu Cúc - Hội Người cao tuổi quận

Nguồn:Cổng thông tin điện tử Quận Hai Bà Trưng