HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI - GIAO LƯU TRỰC TUYẾN - TRUYỀN THÔNG “NHỮNG ĐIỂM MỚI VỀ PHÁP LUẬT LAO ĐỘNG VÀ BẢO HIỂM XÃ HỘI”
Ngày đăng 29/05/2024 | 16:27  | Lượt xem: 167

Sáng ngày 24/5/2024, tại hội trường Trung tâm Chính trị quận Hai Bà Trưng.,Liên đoàn Lao động quận phối hợp với Báo Lao động Thủ đô tổ chức hội nghị Đối thoại - giao lưu trực tuyến - truyền thông với nội dung “Những điểm mới về pháp luật lao động và bảo hiểm xã hội”.

Tham dự Chương trình có đồng chí Kiều Thanh Hùng - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Văn Bình - Phó Tổng biên tập Báo Lao động Thủ đô và đại diện các Luật sư, cán bộ cơ quan Bảo hiểm xã hội và những chuyên gia hàng đầu về kiến thức pháp luật.

Về phía Quận Hai Bà Trưng có: đồng chí Trần Quyết Thắng - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐNĐ quận; đồng chí Trịnh Xuân Cường - Quận ủy viên, Chánh Văn phòng Quận ủy; đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung - Ủy viên BCH LĐLĐ thành phố, Quận ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ quận. Đặc biệt, đến dự chương trình có hơn 300 đoàn viên, người lao động tham dự.

Thực hiện chỉ đạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ Thành phố Hà Nội, quận Hai Bà Trưng và hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2024; bên cạnh việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của đoàn viên, người lao động, LĐLĐ quận Hai Bà Trưng luôn sát cánh đồng hành cùng doanh nghiệp, đoàn viên công đoàn và người lao động nhằm giúp cán bộ Công đoàn, đoàn viên, người lao động hiểu rõ hơn về các chế độ chính sách liên quan trực tiếp đến quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm của người lao động, người sử dụng lao động.

Chương trình đối thoại đã có 36 câu hỏi đối với các chuyên gia, nội dung tập trung vào các lĩnh vực pháp luật lao động, quan hệ lao động, các chế độ chính sách, bảo hiểm xã hội, BHYT, BHTN, An toàn vệ sinh lao động và những vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện tại cơ sở. Các ý kiến phát biểu đều được các chuyên gia có kinh nghiệm, giải đáp, tháo gỡ kịp thời.

Thông qua nội dung chương trình Đối thoại, tổ chức Công đoàn thể hiện rõ nét hơn về vị trí, vai trò của tổ chức công đoàn trong việc đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng, là chỗ dựa vững chắc, tin cậy của của đoàn viên công đoàn, người lao động. Đồng thời, để thấy công tác tuyên truyền, phổ biến, tư vấn pháp luật cho người lao động, người sử dụng lao động là rất cần thiết, giúp người lao động thấy rõ quyền lợi và nghĩa vụ của mình trong quan hệ lao động, tự bảo vệ mình và thực hiện tốt pháp luật lao động tại đơn vị, doanh nghiệp, góp phần thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở, cùng với người sử dụng lao động xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp.

Trần Thanh Hải - Liên đoàn lao động Quận

Nguồn:Cổng thông tin điẹn tử Quận Hai Bà Trưng