TIN TỨC - SỰ KIỆN TIN TỨC - SỰ KIỆN

Quận Hai Bà Trưng đồng hành cùng doanh nghiệp
Ngày đăng 17/10/2024 | 13:29  | Lượt xem: 48

Sáng ngày 11/10, UBND Hai Bà Trưng tổ chức Hội nghị đối thoại về chế độ, chính sách, thủ tục hành chính, giải quyết thủ tục hành chính với hơn 200 doanh nghiệp, hộ kinh doanh, cá nhân, tổ chức trên địa bàn quận năm 2024, nhân kỷ niệm 70 năm Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2024) và 20 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam.(13/10/2004 - 13/10/2024).

Sáng ngày 11/10, UBND Hai Bà Trưng tổ chức hội nghị đối thoại về chế độ, chính sách, thủ tục hành chính, giải quyết thủ tục hành chính với hơn 200 doanh nghiệp, hộ kinh doanh, cá nhân, tổ chức trên địa bàn quận năm 2024, nhân kỷ niệm 70 năm Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2024) và  20 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2024).

Phát biểu khai mạc hội nghị, Phó Chủ tịch UBND quận Phan Văn Phúc nhấn mạnh: Hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, hộ gia đình và cá nhân kinh doanh luôn là động lực quan trọng thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Trong những năm qua, chính quyền quận đã không ngừng nỗ lực để xây dựng môi trường kinh doanh thuận lợi, minh bạch, và công bằng cho tất cả các doanh nghiệp, từ những công ty vừa và nhỏ đến các tập đoàn lớn. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều thách thức, khó khăn mà các doanh nghiệp đang gặp phải, đặc biệt là trong bối cảnh tình hình kinh tế chịu nhiều biến động như trong thời gian qua.

Lãnh đạo UBND quận Hai Bà Trưng lắng nghe, giải đáp các ý kiến của doanh nghiệp,
hộ kinh doanh tại hội nghị đối thoại

Thông qua hội nghị này, Phó Chủ tịch UBND quận Phan Văn Phúc mong muốn lắng nghe trực tiếp từ các doanh nghiệp về những khó khăn, vướng mắc đang phải đối mặt. Những ý kiến đóng góp, đề xuất của các doanh nghiệp là cơ sở quan trọng để chính quyền điều chỉnh, tạo điều kiện tốt nhất cho hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Quận Hai Bà Trưng cam kết luôn đồng hành cùng doanh nghiệp: Mọi ý kiến sẽ được ghi nhận, xem xét và giải quyết một cách thấu đáo, hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn và phát triển. Đồng thời, quận sẽ đẩy mạnh Cải cách hành chính, chuyển đổi số xây dựng nền hành chính phục vụ: đơn giản hóa các thủ tục và rút ngắn thời gian giải quyết các yêu cầu của doanh nghiệp. Sự thuận tiện, minh bạch và hiệu quả trong công tác quản lý hành chính là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi.

Đại diện lãnh đạo UBND quận trao giấy khen cho các doanh nghiệp, cá nhân có thành tích tốt

"Sự thành công của doanh nghiệp cũng là sự thành công của địa phương. Chúng tôi mong muốn xây dựng một mối quan hệ hợp tác chặt chẽ, bền vững với cộng đồng doanh nghiệp, nơi mà tiếng nói của doanh nghiệp luôn được lắng nghe và tôn trọng để quận luôn là địa bàn có môi trường kinh doanh thuận lợi cho các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh và phát triển", Phó Chủ tịch UBND quận Phan Văn Phúc nhấn mạnh.

Để kịp thời ghi nhận và biểu dương các tập thể, cá nhân, tại Hội nghị, Cục Thuế Hà Nội khen thưởng 03 tập thể; UBND quận khen thưởng 10 tập thể, 5 cá nhân và 04 đơn vị có sản phẩm đạt giải OCOP 3 sao được biểu dương, khen thưởng.

Tiếp đó, đại diện Ngân hàng chính sách xã hội tuyên truyền, phổ biến Chính sách cho vay đối với cơ sở sản xuất kinh doanh và hộ kinh doanh cá thể theo chương trình cho vay giải quyết việc làm của Chính phủ; Chi cục Thuế Quận Hai Bà Trưng lên trao đổi một số nội dung cơ bản về chính sách thuế đối với doanh nghiệp, hộ kinh doanh.

Đại diện doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn quận Hai Bà Trưng nêu ý kiến

Cũng tại hội nghị, quận Hai Bà Trưng đã tổ chức đối thoại với cá nhân, tổ chức về TTHC, giải quyết TTHC và trao đổi Giải đáp về chế độ chính sách đối với doanh nghiệp, hộ kinh doanh. Đã có 16 đại biểu đặt câu hỏi liên quan đến các lĩnh vực thuế, bảo hiểm xã hội, công đoàn. Đại diện Bảo hiểm xã hội, Chi cục thuế, LĐLĐ quận đã giải đáp, làm rõ các ý kiến của các đại biểu.

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng Phan Văn Phúc cảm ơn các ý kiến đóng góp của các đại biểu và cho biết các câu hỏi, phần trả lời của các cơ quan chức năng sẽ được đăng tải trên Cổng thông tin quận và 18 phường, trên các nền tảng số. Đồng chí mong muốn, trong quá trình hoạt động, nếu các doanh nghiệp, hộ kinh doanh có phát sinh vướng mắc, khó khăn, có thể trao đổi với UBND quận dưới nhiều hình thức: qua Cổng thông tin điện tử quận và 18 phường, qua ứng dụng “Nhịp sống số” với sự tham gia của 10 ngàn doanh nghiệp, trên 12 ngàn hộ kinh doanh, trong đó, có tiếp nhận các vướng mắc, ý kiến của doanh nghiệp, hộ kinh doanh, qua ứng dụng iHanoi của Thành phố….Phó Chủ tịch UBND quận Phan Văn Phúc cảm ơn, chúc mừng các doanh nghiệp nhân Ngày doanh nhân Việt Nam và mong muốn luôn nhận được sự quan tâm, đồng hành của các doanh nghiệp, hộ kinh doanh với quận trong nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội.

9 tháng đầu năm 2024, quận Hai Bà Trưng đã cơ bản hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh tế-xã hội đề ra của cả năm 2024, nổi bật là thu ngân sách trên địa bàn của 9.798 doanh nghiệp, 12.139 hộ gia đình, cá nhân kinh doanh trong 9 tháng đã thực hiện được 7.958 tỷ đồng đồng đạt 96% dự toán thu ngân sách nhà nước được giao.

Phòng Kinh tế Quận

Nguồn:Cổng thông tin điện tử Quận Hai Bà Trưng