HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

HỘI NGƯỜI CAO TUỔI 18 PHƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN QUẬN ĐỒNG LOẠT TỔ CHỨC KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG NGƯỜI CAO TUỔI VIỆT NAM
Publish date 09/06/2024 | 11:54  | Lượt xem: 84

Nhân dịp kỷ niệm 83 năm Ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam; Ngày người cao tuổi Việt Nam (6/6/1941-6/6/2024), Hội Người cao tuổi 18 phường trong quận Hai Bà Trưng đồng loạt tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa: Lễ kỷ niệm, giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, gắn với sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm và biểu dương người cao tuổi tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở giai đoạn 2019-2024.

Các buổi lễ kỷ niệm đã tạo không khí vui tươi, phấn chấn trong lớp người “cây cao bóng cả”. Có thể nói, trong mỗi trái tim, tình cảm của người cao tuổi đều trào dâng niềm tự hào về những đóng góp to lớn trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc,…

Tại phường Bạch Đằng: Hội nghị biểu dương Người cao tuổi tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở giai đoạn 2019-2024 được tổ chức quy mô và bài bản với 15 cán bộ là hội viên người cao tuổi như Bí thư chi bộ, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh, Chi hội trưởng Người cao tuổi, Tổ trưởng dân phố, Chủ tịch Hội Người cao tuổi,… được biểu dương vinh danh những đóng góp, cống hiến cho hoạt động chính trị tại địa phương, góp phần xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

Hội nghị biểu dương Người cao tuổi phường Bạch Đằng

Tại phường Lê Đại Hành: Lễ kỷ niệm 83 năm Ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam 6/6 được diễn ra long trọng, với sự có mặt của hơn 50 đại biểu. Đến dự, đồng chí Chủ tịch UBND phường đã tặng hoa chúc mừng Hội, chúc Hội có nhiều hoạt động ý nghĩa hơn và phát huy tốt vai trò Người cao tuổi trong mọi hoạt động của địa phương.

Đồng chí Chủ tịch UBND phường Lê Đại Hành Nguyễn Thị Hồng Hạnh
tặng hoa chúc mừng Hội Người cao tuổi

Tại phường Bách Khoa, hội nghị biểu dương Người cao tuổi tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở giai đoạn 2019-2024 được diễn ra trang trọng. Hội nghị đã biểu dương 32 cán bộ hội tích cực trong việc tham gia hệ thống chính trị tại địa phương. Những người cao tuổi tham gia công tác xã hội có người là cán bộ hưu trí, từng trải qua các lĩnh vực công tác, có bản lĩnh chính trị vững vàng, kiến thức sâu rộng nên thường xuyên đóng góp ý kiến tâm huyết xây dựng Đảng, chính quyền ở cơ sở, tham gia góp ý vào kế hoạch, chương trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đặc biệt, dù trong hoàn cảnh nào, cán bộ, hội viên người cao tuổi luôn phát huy vai trò nòng cốt, tích cực tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh và đấu tranh phòng, chống tham những, tiêu cực, tệ nạn xã hội”.

Hội nghị biểu dương Người cao tuổi phường Bách Khoa

Tại các phường Quỳnh Lôi, Quỳnh Mai, Bạch Mai, Phố Huế, Trương Định, Thanh Nhàn,… cũng đồng lọat tổ chức các hoạt động thiết thực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, sức khỏe cho Người cao tuổi. Phường Thanh Nhàn tặng 44 suất quà và phường Bạch Mai tặng 32 suất quà cho Người cao hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, mỗi suất trị giá 300.000 nghìn đồng tiền mặt và túi quà bằng hiện vật ngay tại hội nghị. Sau khi ôn lại truyền thống của Người cao tuổi, các đồng chí lãnh đạo phường phát biểu chúc mừng, biểu dương những kết quả đạt được trong công tác Hội Người cao tuổi; đồng thời khẳng định trong từng giai đoạn cách mạng người cao tuổi Việt Nam luôn phát huy tinh thần “Tuổi cao - Gương sáng” tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua và có nhiều đóng góp xây dựng quê hương, đất nước; là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.

Hội nghị biểu dương Người cao tuổi các phường Quỳnh Lôi, Bạch Mai và Phố Huế

Kỷ niệm 83 năm Ngày truyền thống Người cao tuổi, Ngày Người cao tuổi Việt Nam (6/6) là dịp các cấp Hội tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa nhằm nâng cao nhận thức về vị trí vai trò người cao tuổi. Thật tự hào và tin yêu trong trái tim người cao tuổi, lớp người hy sinh cả tuổi xuân, xương máu, đóng góp to lớn cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đến nay, tuy tuổi cao, sức khỏe hạn chế, song người cao tuổi vẫn tiếp tục đóng góp xây dựng địa phương, là nền tảng của gia đình và xã hội. Tự hào về truyền thống người cao tuổi, Hội Người cao tuổi các cấp tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng”, góp phần xây dựng quê hương, đất nước; xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi. Nhiều địa phương tổ chức kỷ niệm ngày truyền thống trang trọng, phù hợp điều kiện thực tế, gắn với sơ kết công tác 6 tháng đầu năm; biểu dương người cao tuổi tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở giai đoạn 2019-2024; tổ chức thăm, tặng quà người cao tuổi hoàn cảnh khó khăn,… nhằm động viên người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích cho gia đình và xã hội.

Thu Cúc - Hội Người cao tuổi quận

Nguồn:Cổng thông tin điện tử Quận Hai Bà Trưng